Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm gian hàng của Điện lạnh Hòa Phát

Sáng nay 25/6/2019, tại Hưng Yên đã diễn ra Hội nghị phát triển vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Thủ tướng và các đại biểu đã tham quan khu trưng bày những sản phẩm đặc trưng khu vực Bắc Bộ và thăm gian hàng của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn trong đó có Tập đoàn Hòa Phát.

anh 2 5

Tại gian hàng của Điện lạnh Hòa Phát, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng đã giới thiệu với Thủ tướng, Tập đoàn Hòa Phát là doanh nghiệp lớn nhất của tỉnh Hưng Yên. Nhiều năm qua, Hòa Phát luôn có số nộp ngân sách lớn nhất trong khối doanh nghiệp ngoài quốc doanh và đóng góp khoảng 10-12% tổng số thu ngân sách của tỉnh.

Ghé thăm gian hàng của Tập đoàn Hòa Phát, Thủ tướng đã đánh giá cao sản phẩm tủ đông của Công ty TNHH Điện lạnh Hòa Phát vì có mẫu mã đẹp, áp dụng các công nghệ mới inverter không kém các sản phẩm nhập ngoại. Thủ tướng cũng đề nghị doanh nghiệp cần phát huy, áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến hơn nữa vào sản phẩm.

Trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, Tập đoàn Hòa Phát đã đầu tư sản xuất nhiều sản phẩm khác nhau như thép, ống thép, nội thất, điện lạnh, thức ăn chăn nuôi, đầu tư xây dựng, cho thuê hạ tầng khu công nghiệp Phố Nối A và KCN Yên Mỹ II. Những năm qua, Hòa Phát có tốc độ tăng trưởng rất ổn định, cả về doanh thu, lợi nhuận cũng như số nộp ngân sách nhà nước, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế, an sinh xã hội của đất nước nói chung và tỉnh Hưng Yên nói riêng.

Năm 2018, Tập đoàn Hòa Phát nộp ngân sách nhà nước hơn 6.300 tỷ đồng, trong đó riêng địa bàn tỉnh Hưng Yên là 1.042 tỷ đồng. Bình quân số nộp mỗi năm của Hòa Phát cho tỉnh đều trên 1.000 tỷ đồng, bao gồm thuế GTGT, thuế XNK, thuế thu nhập doanh nghiệp, hải quan,….Nhiều năm gần đây, Hòa Phát đều nằm trong số DN đóng góp lớn nhất cho tỉnh, chiếm khoảng 40% số thu từ khối DN ngoài quốc doanh.

Các công ty đóng góp thuế nhiều nhất là: Chi nhánh Công ty TNHH Ống thép Hòa Phát tại Hưng Yên, Công ty TNHH Thép Hòa Phát Hưng Yên, Công ty CP Nội thất Hòa Phát, Công ty TNHH Điện lạnh Hòa Phát. Với những đóng góp to lớn cho địa phương, nhiều năm liền, Hòa Phát được UBND tỉnh Hưng Yên, Cục Thuế tỉnh Hưng Yên tuyên dương khen thưởng DN tiêu biểu về công tác nộp thuế trên địa bàn.

[bvlq_danh_muc]

Trả lời